Socolive Bật Mí 3 Kỹ Thuật Futsal 5 Người Trong Bóng Đá

Socolive cho biết trong bóng đá để phối hợp tốt với đồng đội cầu thủ cần nắm vững được kỹ thuật, đồng thời có chiến thuật thi đấu riêng.

Bài viết này soco live sẽ chia sẻ những kỹ thuật Futsal 5 người giúp anh em có thể chủ động ghi bàn một cách khôn ngoan.

Kỹ thuật Futsal là gì?

Trước khi tìm hiểu về các kỹ thuật này chúng ta cần phải biết được khái niệm về nó. Kỹ thuật Futsal chính là dạng kỹ thuật bóng đá khá là khó.

Khi thành thạo được kỹ thuật Futsal anh em sẽ dễ dàng ghi được nhiều bàn thắng và tạo đường chuyền đẹp

Bạn có thể hiểu, đây là chiến thuật qua người. Một khi thành thạo được kỹ thuật này anh em sẽ dễ dàng ghi được nhiều bàn thắng và tạo đường chuyền đẹp.

Socolive bật mí 3 kỹ thuật Futsal 5 người trong bóng đá

Kỹ thuật Futsal 5 người khá đơn giản bao gồm Vỗ, Dứ và Nhả. Hãy cùng socolive tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bên dưới nhé bạn:

Vỗ: Kỹ thuật Futsal 5 người áp dụng trong không gian chật hẹp

Võ là kỹ thuật Futsal được dùng ở nơi chật hẹp. Ở không gian này, cầu thủ khó có thể rê bóng. Lúc này bạn hãy sử dụng Futsal Vỗ. 

Cách thực hiện như sau:

  • Cầu thủ cầm bóng tiến hành chuyền bóng sệt cho người đang đè hậu vệ của đối thủ sau đó quay về chỗ. 
  • Người vừa nhận bóng tiếp tục chuyền cho cầu thủ khác hoặc chuyền lại cầu thủ cũ. Lưu ý cầu thủ nhận bóng cần đứng ở vị trí trống, dễ nhận bóng.
  • Sau khi nhận bóng, bạn có thể làm luôn quả dứt điểm từ xa hoặc tiếp tục chuyền bóng. 

Nhiệm vụ của những cầu thủ khác trong đội đó chính là bó hàng hậu vệ của đối phương lại khiến bóng tung lưới và sút xa.

Dứ: Futsal sút giả vờ

Dứ có thể hiểu là kỹ thuật sút giả vờ. Khi đứng trước cú dứt điểm, dù cầu thủ có kinh nghiệm cũng đều có phản xạ giơ chân hoặc là quay người để lao tới cầu thủ đang giữ bóng. Lúc này bạn cần làm là thực hiện cú dứt điểm.

Dứ: Futsal sút giả vờ

Futsal Dứ là kỹ thuật thật giả lẫn lộn được dùng để giúp cầu thủ thoát khỏi sự đeo đuổi nhanh chóng. Không những vậy đây còn là cách tạo ra góc rộng để có thể ghi bàn.

Để thực hiện cú dứt điểm bạn hãy đưa bóng sệt tách với người khoảng 30 – 50cm rồi sút bóng. Khi hậu vệ của đối phương phản ứng thì đó cũng là lúc bạn nên ghi bàn. Ngay thời điểm đó bạn hãy sút bóng thật nhanh để đối thủ phản ứng không kịp.

Nhả: Kỹ thuật Futsal 5 người khó nhất 

Có thể nói Nhả chính là kỹ thuật Futsal khó nhất. Nó bao gồm 4 động tác là đỡ, che và cài, nhả. Trong đó, động tác đỡ là bạn cần khống chế bóng tốt, có độ dính nhất định. 

Khi bóng về chân, cầu thủ cần giơ tay của mình lên để che chắn bảo vệ trước sự lao vào đối phương. Tuy nhiên nếu không muốn nhận thẻ vàng bạn nên để tay thấp.

Trong trường hợp bóng thuộc về chân bạn nhưng không gian thoải mái, không có ai kèm cặp, bạn hãy tiến hành đỡ bóng và xác định vị trí thủ môn. Nếu như đang ở vị trí gần cầu thủ hãy sút mạnh và nhanh.

Thế nhưng, ở trường hợp ngược lại, nếu quanh bạn có đối thủ kèm cặp hãy cứ đỡ bóng sang trái hoặc phải. Nếu đối thủ kèm ở sau bạn hãy đỡ ra trước còn ở trước thì đỡ ra sau.

Trên đây là những kỹ thuật Futsal 5 người trong bóng đá. Hy vọng chia sẻ này giúp anh em có thêm kinh nghiệm khi tham gia trận đấu. Đừng quên ghé thăm website Socolive thường xuyên để đón đọc nhiều bài viết hay khác nhé!