Các Nhà Trong Game Of Thrones

Nhà Lannister là gia tộc phú quý, hùng mạnh mẽ nhất với cũng là gia tộc đứng đầu đã trị vày cả lục địa Westeros. Mặc mặc dù chưa phải là gia tộc hoàng gia bằng lòng, cùng vẫn đứng đằng sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, song Lannister new là những người dân điều hành và kiểm soát Nsợi Sắt. Những member cơ bản bao hàm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan và Lancel Lannister. Sau cái chết của Tywin, Cersei phát triển thành người đứng đầu của Nhà Lannister và giữ tước đoạt hiệu Lord of Casterly Roông xã.

Bạn đang xem: Các nhà trong game of thrones

Quý Khách đã xem: Các nhà trong game of thrones

Great Houses (Đại Gia tộc) là phần nhiều gia tộc quyền quý và cao sang hùng mạnh nhất Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc). Họ sở hữu quyền lực cùng khu đất đai hết sức rộng lớn, chỉ nghe theo nghĩa vụ về tối thượng từ bỏ Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy Vương Quốc), King of the Andals and the First Men (Vua của Người Andals cùng First Men).

Trước Cuộc Chinh Phục của Targaryen, từng vương quốc được trị vày độc lập do một gia tộc hoàng phái. Nhưng vào cuộc trận chiến lịch sử hào hùng này, hầu như gia tộc này đã hoặc bị hủy hoại cùng sửa chữa, hoặc bị đánh bại cùng buộc phải qutrang phục Vua Aegon, fan Tiên phong gia tộc Targaryen. Sau Lúc thống tuyệt nhất cả lục địa Westeros về một mối, Aegon sẽ đặt TP Hà Nội tại King’s Landing (Bến Vua) cùng phong các gia tộc còn sót lại làm cho chỏng hầu, trị bởi vì cả đế chế của chính mình bên trên Iron Throne (Ntua Sắt).

Mỗi Great House phần đông có không ít gia tộc clỗi hầu không giống dưới trướng, bên dưới đông đảo gia tộc kia còn tồn tại mọi chư hầu bé dại không chỉ có thế, kéo dãn mãi cho đến tầng lớp dân cày với hiệp sĩ được phân khu đất đai. Các Great House trị vày vùng khu vực của bản thân mình với chịu trách nát nhiệm thu thuế của fan dân tại vị trí kia, vào chiến tranh cần tập hòa hợp quân nhóm chiến đấu cho đơn vị vua. Hình như thì chúng ta được quyền trường đoản cú trị phần lớn toàn bộ hầu như thiết bị nhằm dễ dàng và đơn giản hóa cùng sút trọng trách cho bộ máy tổ chức chính quyền của quốc gia.


*

Mở đầu cho dòng thời gian của trò chơi of Thrones là thời khắc hậu cuộc nổi dậy của Robert, khi những người dân Targaryen cuối cùng bị đày ải, với Nhà Baratheon sửa chữa thay thế chúng ta trên Iron Throne. Sau kia, War of the Five Kings (Cuộc chiến Ngũ Vương) đang tận mắt chứng kiến các sự đổi khác mập trong những Great House. Nhà Baratheon phân chia tách thành Nhà Baratheon sống Bến Vua cùng Nhà Baratheon sinh hoạt Dragonstone, cả phía 2 bên những cho rằng mình xứng đáng ngự trị trên Iron Throne. Trong lúc đó, gia tộc Stark cùng Tully bị hủy diệt với bị sửa chữa thay thế vì nhì gia tộc chỏng hầu của chính bản thân mình là Bolton cùng Frey.

Trong bài viết này, họ sẽ cùng tìm hiểu về hồ hết Đại Gia Tộc đặc biệt tốt nhất trong lịch sử hào hùng trái đất phyên vô tuyến Game of Thrones, mày mò câu khẩu hiệu, gia huy giỏi những cá nhân nổi bật duy nhất của từng chiếc dõi:

Những Great House hiện nay thời

Nhà Arryn

Người sáng sủa lập: Artys Arryn

Khẩu hiệu: “Cao quý nlỗi Danh dự”

Gia huy: Mặt trăng lưỡi liềm và nhỏ chim ưng White trên nền xanh biển

Thời gian tồn tại: Hơn 6000 năm


*

Nhà Arryn đang thống trị vùng Vale of Arryn hàng trăm năm, trước đó cùng với tước đoạt hiệu Kings of Mountain and Vale, nay là Lords Paramount of the Vale cùng Wardens of the East bên dưới quyền phần đa vị vua Targaryen và Vua Robert Baratheon. Theo danh nghĩa, fan đứng đầu Nhà Arryn là Robin Arryn, Lord of the Eyrie, cùng với chụ của Robin là Petyr Baelish trong mục đích Lord Protector cho đến khi Robin vào tuổi cứng cáp. Vùng đất của mình ở ở chính giữa miền đông của châu lục, hầu hết Lãnh chúa của Nhà Arryn ngự trị vào thành tháp Eyrie, ngai vàng trước đó của các Mountain King.

Thời điểm bắt đầu series Game of Thrones, họ vẫn tận mắt chứng kiến tử vong ám muội của Lãnh chúa Jon Arryn – khi ấy là Hvà of the King, và người vk của ông – phu nhân Lisa hiểu được tội trạng này được triển khai bởi Nhà Lannister, tuy nhiên vẫn quyết định vào vai trung lập trong Cuộc chiến Ngũ Vương, chỉ áp dụng quân nhóm xứ Vale nhằm đảm bảo Lãnh chúa nhỏ tuổi Robin cùng lâu đài Eyrie. Sau Lúc giết mổ Lisa cùng khéo léo khiến cho nó y hệt như một vụ tai nạn thương tâm, Petyr Baelish biến chuyển Lord Protector (Lãnh Chúa Bảo Hộ) của xđọng Vale cho đến khi Robin cứng cáp. Dưới sự chỉ đạo của ông ta, xứ đọng Vale ở đầu cuối cũng đã tsay mê chiến, cùng với mục đích phá hủy Nhà Bolton sống phương Bắc.

Nhà Baratheon

Người sáng lập: Orys Baratheon

Khẩu hiệu: “Chúng ta là Cuồng nộ”

Gia huy: Một con hươu đực màu Đen bên trên nền cờ tiến thưởng, hình hình ảnh ntua đá quý được chế tạo cổ bé hươu sau khi Baratheon biến đổi gia tộc hoàng gia

Thời gian tồn tại: 300 năm


*

Nhà Baratheon là gia tộc “trẻ” tuyệt nhất trong những các Great House, mặt khác cũng là gia tộc hoàng thất của Bảy Vương Quốc, tuy nhiên đúng đắn thì quyền lực thực thụ đã phía bên trong tay Nhà Lannister. Tổ tiên của gia tộc Baratheon cai quản vùng Storm’s End, tuy vậy kể từ cuộc nổi dậy của Robert, họ đã và đang chiếm lấy pháo đài trang nghiêm của fan Targaryen làm việc Dragonstone, với đó Nhà Vua ngự trị bên trên Iron Throne làm việc Bến Vua, thủ đô hà nội của Bảy Vương Quốc.

Cái chết của Vua Robert Baratheon đang mang đến Cuộc chiến Ngũ Vương, với Nhà Baratheon được chia làm 3 phe: một phe của Vua Joffrey – “con” của Robert (bên trên thực tế hắn là thành phầm của mối quan hệ loạn luân thân Cersei và Jamie Lannister) – trị bởi vùng Crownlands vào lâu đài Red Keep; một phe theo bạn em trai Stannis của Robert – trị do vùng Stormlands trong thành tháp Dragonstone, và phe sót lại là của bạn đàn ông út trong đơn vị Baratheon – Renly. Sau Lúc Renly bị sát sợ hãi với đại bại trên cuộc chiến Blackwater, đại đa số lãnh chúa với tùy tùng của Nhà Baratheon đang chuyển về bên dưới trướng Stannis, tuy vậy số đông vùng Stormlands hiện nay đã nằm trong tay Nhà Lannister và Tyrell, các kẻ trung thành với chủ với Nhà Vua Tommen Baratheon, em trai và người kế vị của Joffrey.

Xem thêm: Cạc Màn Hình Chơi Game " Giá Tốt Tháng 10, 2021 Linh Kiện Máy Tính

Nhà Bolton

Khẩu hiệu: “Lưỡi dao của họ khôn xiết Sắc bén”

Gia huy: Hình ảnh một tín đồ đàn ông bị vứt da, nằm đảo ngược theo hình dấu x white color trên nền cờ đen

Thời giant tồn tại: ít nhất trường đoản cú Age of Heroes (Kỷ nguim Anh hùng)


*

Nhà Bolton hiện giờ đang là gia tộc quản lý phương thơm Bắc, sau khoản thời gian lật đổ Lãnh chúa trước đó của mình là Nhà Stark. Vùng khu đất tổ tông của Nhà Bolton nằm ở vị trí phía hướng đông bắc bờ cõi nhưng mà Nhà Stark từng giai cấp. Thành trì của họ là thành tháp Dreadfort, và tín đồ Tiên phong Nhà Bolton sở hữu tước hiệu Lord of the Dreadfort.

Nhà Bolton “nổi tiếng” cùng với hình phạt bỏ da sinh sống quân địch của bản thân mình sẽ mãi sau mặt hàng nắm kỷ nay, đến hơn cả mà người ta áp dụng hình hình họa bạn bầy ông bị bỏ da có tác dụng gia huy của chính mình. Sau lúc biến đổi gia tộc chư hầu của Nhà Stark, Nhà Bolton biết tới sẽ trường đoản cú bỏ hình pphân tử man di này, mặt hàng nuốm kỷ sau Lãnh chúa Eddard Stark đang ban lệnh cnóng trọn vẹn hình pphân tử vứt da sinh sống phương Bắc, tuy vậy dường như nhỏng Bolton vẫn tiếp tục “truyền thống” của họ, cùng với câu cửa mồm là: “Một fan trần truồng có một vài ba bí mật; song một tín đồ bị vứt da, không thể tất cả.”

Nhà Frey

Người sáng lập: Frey

Gia huy: Hai thắng lợi đá màu sắc xàm cùng cây cầu của The Twins bên trên nền cờ xám Đen, dưới là làn nước hình vảy màu xanh da trời đậm

Thời gian tồn tại: khoảng tầm 600 năm


*

Nhà Frey hiện đang là 1 trong giữa những Great House của Bảy Vương Quốc, chúng ta đã có được địa điểm này dựa vào bài toán bội phản lại lãnh chúa trước đây của chính bản thân mình - Nhà Tully, gia tộc đã bị tước đoạt không còn đất đai và tước hiệu vào cuộc nổi dậy ngăn chặn lại Ntua Sắt. Nhà Frey giờ đồng hồ cũng là Lãnh chúa của vùng Riverrun, với người Tiên phong là Walder Frey.

Lâu đài của Nhà Frey được call là The Twins, nguyên do là bởi vì nó có nhì nhà cửa đồng nhất nhau nghỉ ngơi nhì đầu của loại sông, nối sát bởi cây cầu Stone Bridge. The Twins là cầu nối bao gồm cho vùng Green Fork of the Trident River, và cũng nhờ vào nó mà Nhà Frey trở bắt buộc giàu có một bí quyết nhanh chóng từ việc thu lộ giá thành của fan qua cầu. Như vậy đã hỗ trợ chúng ta xuất phát từ một gia tộc không tên tuổi biến chuyển Great House của vùng Riverlands, mặc dù thế, gần như nhà quý tộc lâu đời không giống vẫn miệt thị, coi thường Nhà Frey.

Nhà Greyjoy

Khẩu hiệu: “Chúng ta ko gieo trồng”

Gia huy: Một con tbỏ quỷ quái kraken bởi đá quý bên trên nền cờ đen

Nhà Greyjoy thống trị quần hòn đảo Iron Islands (Đảo Sắt) khắc nhiệt độ cùng hoang vu sinh hoạt vùng hải dương phía tây lục địa Westeros. Người mở màn Nhà Greyjoy với tước đoạt hiệu Lord Reaper of Pyke, hiện nay là Vua Euron Greyjoy. Con con cháu của Nhà Greyjoy tự xưng mình là ironborn, con của gió biển khơi, được ban phước của muối bột cùng đá.

Khẩu hiệu của Nhà Greyjoy nghe có vẻ như bi thương cười, tuy thế nó mang ngụ ý rằng người Greyjoy không cày ruộng mướn tốt làm bầy tớ mang đến bất kể ai, mà họ “lấy các gì thuộc về mình”, nói cách khác đó là một lời ngụy biện đến hành vi chiếm bóc tách của kẻ không giống cơ mà gia tộc này vẫn làm trong cả bao đời. Các member cùng bạn theo Nhà Greyjoy còn tồn tại một câu cửa mồm là: “Thứ đọng gì sẽ chết có thể đã văng mạng.”

Nhà Lannister

Người sáng lập: Lann the Clever

Khẩu hiệu: “Nghe Ta Gầm”

Gia huy: Tấm hình bé sử tử vàng cuồng nộ bên trên nền cờ đỏ thẫm

Thời gian tồn tại: kể từ Age of Heroes

Nhà Lannister là gia tộc giàu có, hùng vượt trội nhất cùng cũng là gia tộc mở màn đang trị vì chưng cả lục địa Westeros. Mặc mặc dù chưa phải là gia tộc hoàng tộc chấp thuận, với vẫn đứng đằng sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy nhiên Lannister bắt đầu là những người kiểm soát Nsợi Sắt. Những thành viên chính yếu bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng rất Tywin, Kevan cùng Lancel Lannister. Sau tử vong của Tywin, Cersei đổi mới người dẫn đầu của Nhà Lannister và giữ tước đoạt hiệu Lord of Casterly Roông chồng.

Vùng khu đất của họ sinh sống xa xôi phía tây của châu lục, cùng với hầu như lãnh chúa Lannister mở màn trị vày vào thành tháp Casterly Roông chồng nằm trên một mỏm đá khổng lồ hướng ra biển lớn Sunset. Họ giữ tước hiệu Lords Paramount of the Westerlands với Warden of the West. Khẩu hiệu “Nghe Ta Gầm” thỏa thuận của House Lannister rất ít Khi được nói đến, tuy nhiên vào Game of Thrones, họ nhận thấy một câu cửa ngõ miệng khôn xiết khét tiếng là: “Một fan Lannister luôn luôn trả món nợ của mình”.

Nhà Martell

Khẩu hiệu: “Không cúi đầu, Không chùn bước, Không đầu hàng”

Gia huy: Mặt ttách đỏ bị xulặng thủng vị ngọn gàng giáo tiến thưởng bên trên nền cờ domain authority cam

Thời gian tồn tại: hàng trăm năm

Nhà Martell là gia tộc rứa quyền thống trị cung cấp hòn đảo Dorne nghỉ ngơi xa tít phía phái mạnh lục địa Westeros, lãnh chúa của họ có tước đoạt hiệu Lord of Sunspear, ngự trị vào thành tháp cùng thương hiệu. Mặc cho dù cũng là 1 trong những gia tộc chỏng hầu trung thành cùng với Ngai Sắt, cơ mà công ty Martell chưa từng bị qua đời phục vày phần đa vị vua Targaryen, và còn trsống yêu cầu độc lập về bao gồm trị rộng sau cuộc nổi dậy của Robert.

Gia huy hiện thời của Nhà Martell là sự việc phối hợp thân gia huy nơi bắt đầu – một ngọn gàng giáo vàng, với khía cạnh ttránh đỏ là hình hình ảnh đại diện thay mặt mang đến Công chúa Nymeria, đại diện đến cuộc hôn nhân gia đình cùng với chiến binh Mors Martell. Sau lúc Hoàng tử Doran Martell cùng với Trystane Martell - người vượt kế tốt nhất của Nhà Martell bị ám sát vì chưng Ellaria Svà và cha bà bầu Svà Snakes, nói theo một cách khác gia tộc này sẽ xác nhận hay từ.

Nhà Tyrell

Khẩu hiệu: “Phát triển hùng mạnh”

Gia huy: Một nhành hoa hồng quà bên trên nền cờ xanh lá

Thời gian tồn tại: Hàng trăm năm

Con trai của Mace là Loras – Hiệp sĩ Ndại dột Hoa, là bạn tình kín của Renly Baratheon, với Lúc Renly từ bỏ xưng vua, anh vẫn phải đem Margaery Tyrell để củng nỗ lực mối quan hệ cùng với thân phụ cô. Song sau tử vong của Renly, Margaery sẽ đính thêm ước với Vua Joffrey Baratheon trước khi hắn bị ám sát tại lễ cưới của bản thân mình. Giờ trên đây, Margaery là Hoàng hậu, vợ của Vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.