Các gia tộc trong game of throne

Nhà Lannister là gia tộc giàu có, hùng mạnh nhất và cũng chính là gia tộc đi đầu sẽ trị do cả lục địa Westeros. Mặc mặc dù không phải là gia tộc hoàng gia ưng thuận, với vẫn đứng ẩn dưới danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy vậy Lannister new là những người dân kiểm soát và điều hành Nsợi Sắt. Những member chủ chốt bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng rất Tywin, Kevan với Lancel Lannister. Sau tử vong của Tywin, Cersei phát triển thành tín đồ mở đầu của Nhà Lannister với giữ tước đoạt hiệu Lord of Casterly Roông xã.

Bạn đang xem: Các gia tộc trong game of throne

Quý Khách vẫn xem: Các gia tộc vào game of thrones

Great Houses (Đại Gia tộc) là hầu như gia tộc quyền quý hùng mạnh nhất Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc). Họ nắm giữ quyền lực với khu đất đai hết sức rộng lớn, chỉ nghe theo nhiệm vụ tối thượng từ Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy Vương Quốc), King of the Andals & the First Men (Vua của Người Andals cùng First Men).

Trước Cuộc Chinch Phục của Targaryen, từng vương quốc được trị bởi hòa bình vì chưng một gia tộc hoàng gia. Nhưng trong cuộc trận chiến lịch sử vẻ vang này, đa số gia tộc này sẽ hoặc bị tàn phá với sửa chữa, hoặc bị đánh bại và cần qutrang phục Vua Aegon, người cầm đầu gia tộc Targaryen. Sau Lúc thống tuyệt nhất cả lục địa Westeros về một mối, Aegon sẽ đặt Hà Nội Thủ Đô trên King’s Landing (Bến Vua) cùng phong các gia tộc còn lại làm cho clỗi hầu, trị bởi vì cả đế chế của chính mình trên Iron Throne (Ngai Sắt).

Mỗi Great House đa số có khá nhiều gia tộc clỗi hầu khác bên dưới trướng, dưới phần đa gia tộc kia còn có phần đông chỏng hầu bé dại hơn nữa, kéo dài mãi cho tới thế hệ dân cày cùng hiệp sĩ được phân khu đất đai. Các Great House trị bởi vùng giáo khu của bản thân với chịu đựng trách nhiệm thu thuế của bạn dân trên vị trí kia, trong cuộc chiến tranh đề nghị tập thích hợp quân team đại chiến cho nhà vua. Trong khi thì bọn họ được quyền tự trị phần lớn tất cả phần đông lắp thêm để đơn giản hóa và bớt nhiệm vụ mang lại máy bộ tổ chức chính quyền của vương quốc.


*

Msống đầu mang đến mẫu thời hạn của Game of Thrones là thời điểm hậu cuộc nổi dậy của Robert, Lúc những người Targaryen cuối cùng bị đày ải, với Nhà Baratheon sửa chữa thay thế bọn họ bên trên Iron Throne. Sau đó, War of the Five sầu Kings (Cuộc chiến Ngũ Vương) đã tận mắt chứng kiến các sự biến đổi béo trong số Great House. Nhà Baratheon phân chia tách thành Nhà Baratheon sinh sống Bến Vua với Nhà Baratheon ngơi nghỉ Dragonstone, cả 2 bên đông đảo cho rằng mình xứng đáng ngự trị trên Iron Throne. Trong khi đó, gia tộc Stark và Tully bị tàn phá với bị sửa chữa bởi vì nhì gia tộc chỏng hầu của mình là Bolton cùng Frey.

Trong nội dung bài viết này, bọn họ đã thuộc tò mò về đầy đủ Đại Gia Tộc quan trọng duy nhất trong lịch sử trái đất phlặng truyền ảnh trò chơi of Thrones, tò mò câu khẩu hiệu, gia huy xuất xắc đều cá thể rất nổi bật độc nhất của từng mẫu dõi:

Những Great House hiện thời

Nhà Arryn

Người sáng lập: Artys Arryn

Khẩu hiệu: “Cao quý như Danh dự”

Gia huy: Mặt trăng lưỡi liềm cùng nhỏ chim ưng Trắng bên trên nền xanh biển

Thời gian tồn tại: Hơn 6000 năm


*

Nhà Arryn đã ách thống trị vùng Vale of Arryn hàng nghìn năm, trước đây cùng với tước hiệu Kings of Mountain & Vale, nay là Lords Paramount of the Vale và Wardens of the East dưới quyền rất nhiều vị vua Targaryen và Vua Robert Baratheon. Theo danh nghĩa, tín đồ Tiên phong Nhà Arryn là Robin Arryn, Lord of the Eyrie, cùng với chú của Robin là Petyr Baelish vào sứ mệnh Lord Protector cho đến khi Robin vào tuổi trưởng thành. Vùng đất của mình ở vị trí trung tâm miền đông của lục địa, gần như Lãnh chúa của Nhà Arryn ngự trị trong thành tháp Eyrie, ngai tiến thưởng trước đó của những Mountain King.

Thời điểm bước đầu series Game of Thrones, chúng ta vẫn chứng kiến tử vong khuất tất của Lãnh chúa Jon Arryn – khi ấy là Hand of the King, với người vk của ông – phu nhân Lisa hiểu được tội tình này được tiến hành vày Nhà Lannister, tuy nhiên vẫn ra quyết định nhập vai trung lập trong Cuộc chiến Ngũ Vương, chỉ áp dụng quân nhóm xứ đọng Vale để bảo đảm Lãnh chúa nhỏ tuổi Robin với lâu đài Eyrie. Sau khi giết Lisa cùng khéo léo tạo cho nó y hệt như một vụ tai nạn thương tâm, Petyr Baelish đổi thay Lord Protector (Lãnh Chúa Bảo Hộ) của xđọng Vale cho tới lúc Robin trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của ông ta, xứ Vale sau cuối đã và đang tđắm say chiến, với mục đích tàn phá Nhà Bolton nghỉ ngơi phương Bắc.

Nhà Baratheon

Người sáng sủa lập: Orys Baratheon

Khẩu hiệu: “Chúng ta là Cuồng nộ”

Gia huy: Một bé hươu đực màu sắc Black bên trên nền cờ kim cương, hình ảnh ntua quà được tiếp tế cổ nhỏ hươu sau khoản thời gian Baratheon đổi mới gia tộc hoàng gia

Thời gian tồn tại: 300 năm


*

Nhà Baratheon là gia tộc “trẻ” tuyệt nhất trong các những Great House, đôi khi cũng là gia tộc hoàng thất của Bảy Vương Quốc, tuy nhiên đúng đắn thì quyền lực thực thụ sẽ nằm trong tay Nhà Lannister. Tổ tiên của gia tộc Baratheon làm chủ vùng Storm’s End, song Tính từ lúc cuộc nổi dậy của Robert, bọn họ cũng đã chỉ chiếm lấy pháo đài trang nghiêm của tín đồ Targaryen sinh hoạt Dragonstone, cùng rất kia Nhà Vua ngự trị trên Iron Throne ở Bến Vua, thủ đô hà nội của Bảy Vương Quốc.

Cái chết của Vua Robert Baratheon sẽ dẫn tới Cuộc chiến Ngũ Vương, cùng Nhà Baratheon được chia thành 3 phe: một phe của Vua Joffrey – “con” của Robert (trên thực tiễn hắn là sản phẩm của mối quan hệ loạn luân giữa Cersei với Jamie Lannister) – trị do vùng Crownlands vào lâu đài Red Keep; một phe theo người em trai Stannis của Robert – trị vày vùng Stormlands trong thành tháp Dragonstone, với phe còn lại là của bạn nam nhi út ít vào nhà Baratheon – Renly. Sau Khi Renly bị tiếp giáp sợ và đại bại trên trận đánh Blackwater, đại nhiều phần lãnh chúa và tùy tùng của Nhà Baratheon sẽ gửi về bên dưới trướng Stannis, mặc dù hầu như vùng Stormlands hiện nay đã phía bên trong tay Nhà Lannister với Tyrell, hồ hết kẻ trung thành với Nhà Vua Tommen Baratheon, em trai với tín đồ kế vị của Joffrey.

Nhà Bolton

Khẩu hiệu: “Lưỡi dao của chúng ta khôn cùng Sắc bén”

Gia huy: Tấm hình một bạn bầy ông bị bỏ da, nằm đảo ngược theo như hình lốt x white color trên nền cờ đen

Thời giant tồn tại: tối thiểu từ bỏ Age of Heroes (Kỷ nguim Anh hùng)


*

Nhà Bolton hiện đang là gia tộc làm chủ phương thơm Bắc, sau khi lật đổ Lãnh chúa trước đó của mình là Nhà Stark. Vùng khu đất cha ông của Nhà Bolton nằm ở phía phía đông bắc cương vực mà lại Nhà Stark từng ách thống trị. Thành trì của họ là thành tháp Dreadfort, cùng fan dẫn đầu Nhà Bolton mang tước đoạt hiệu Lord of the Dreadfort.

Xem thêm: Cách Chơi Game Android Trên Ios Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Chơi Game Apk Trên Ios

Nhà Bolton “nổi tiếng” với hình phạt lột da sinh sống kẻ thù của mình vẫn lâu dài hàng cố kỉnh kỷ ni, tới mức mà người ta thực hiện hình hình ảnh người bầy ông bị lột da làm cho gia huy của chính mình. Sau lúc thay đổi gia tộc chỏng hầu của Nhà Stark, Nhà Bolton được hiểu đang từ bỏ vứt hình phạt dã man này, sản phẩm nạm kỷ sau Lãnh chúa Eddard Stark sẽ ban lệnh cnóng trọn vẹn hình phạt vứt da nghỉ ngơi pmùi hương Bắc, tuy nhiên có vẻ nlỗi Bolton vẫn liên tiếp “truyền thống” của họ, cùng với câu cửa mồm là: “Một tín đồ trần truồng bao gồm một vài bí mật; tuy vậy một fan bị vứt da, không hề tất cả.”

Nhà Frey

Người sáng lập: Frey

Gia huy: Hai nhà cửa đá color xàm cùng cây cầu của The Twins trên nền cờ xám đen, dưới là làn nước hình vảy màu xanh đậm

Thời gian tồn tại: khoảng chừng 600 năm


*

Nhà Frey hiện đang là 1 trong những trong những Great House của Bảy Vương Quốc, họ dành được vị trí này dựa vào bài toán phản nghịch lại lãnh chúa trước đây của mình - Nhà Tully, gia tộc đã biết thành tước không còn khu đất đai cùng tước đoạt hiệu vào cuộc nổi dậy cản lại Ngai Sắt. Nhà Frey tiếng cũng là Lãnh chúa của vùng Riverrun, với người đi đầu là Walder Frey.

Lâu đài của Nhà Frey được hotline là The Twins, nguyên nhân là bởi nó gồm nhì thành quả hệt nhau nhau ngơi nghỉ nhì đầu của dòng sông, gắn sát vì cây cầu Stone Bridge. The Twins là cầu nối chủ yếu mang lại vùng Green Fork of the Trident River, cùng cũng dựa vào nó nhưng mà Nhà Frey trlàm việc đề nghị phong lưu một giải pháp hối hả từ những việc thu lộ tầm giá của người qua cầu. Vấn đề này đã giúp họ từ 1 gia tộc vô danh đổi thay Great House của vùng Riverlands, mặc dù vậy, phần nhiều bên quý tộc lâu lăm không giống vẫn miệt thị, coi thường Nhà Frey.

Nhà Greyjoy

Khẩu hiệu: “Chúng ta không gieo trồng”

Gia huy: Một nhỏ tbỏ quỷ quái kraken bằng xoàn bên trên nền cờ đen

Nhà Greyjoy thống trị quần hòn đảo Iron Islands (Đảo Sắt) khắc sức nóng cùng hoang sơ làm việc vùng hải dương phía tây châu lục Westeros. Người mở đầu Nhà Greyjoy có tước hiệu Lord Reaper of Pyke, hiện giờ là Vua Euron Greyjoy. Con con cháu của Nhà Greyjoy tự xưng bản thân là ironborn, con của gió hải dương, được ban phước của muối bột với đá.

Khẩu hiệu của Nhà Greyjoy nghe có vẻ bi quan cười, nhưng nó đem ngụ ý rằng người Greyjoy ko cày ruộng thuê tốt có tác dụng nô lệ cho bất kể ai, mà người ta “mang mọi gì trực thuộc về mình”, nói theo một cách khác đây là một lời ngụy biện cho hành vi giật bóc của kẻ khác mà lại gia tộc này sẽ có tác dụng trong cả bao đời. Các member cùng người theo Nhà Greyjoy còn tồn tại một câu cửa mồm là: “Thứ gì đang bị tiêu diệt rất có thể vẫn bạt tử.”

Nhà Lannister

Người sáng lập: Lann the Clever

Khẩu hiệu: “Nghe Ta Gầm”

Gia huy: Hình ảnh nhỏ sử tử đá quý thịnh nộ trên nền cờ đỏ thẫm

Thời gian tồn tại: kể từ Age of Heroes

Nhà Lannister là gia tộc giàu có, hùng mạnh nhất với cũng là gia tộc Tiên phong vẫn trị vì cả lục địa Westeros. Mặc dù không hẳn là gia tộc hoàng thất xác nhận, và vẫn đứng phía sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, song Lannister bắt đầu là những người điều hành và kiểm soát Nsợi Sắt. Những thành viên chủ đạo bao hàm Jamie, Cersei, Tyrion, với Tywin, Kevan cùng Lancel Lannister. Sau chết choc của Tywin, Cersei biến chuyển fan đi đầu của Nhà Lannister với giữ tước đoạt hiệu Lord of Casterly Rock.

Vùng khu đất của mình nghỉ ngơi hun hút phía tây của châu lục, với hầu hết lãnh chúa Lannister mở đầu trị vì trong thành tháp Casterly Roông chồng nằm ở một mỏm đá khổng lồ hướng ra đại dương Sunphối. Họ giữ tước đoạt hiệu Lords Paramount of the Westerlands và Warden of the West. Khẩu hiệu “Nghe Ta Gầm” thừa nhận của House Lannister rất ít khi được nhắc tới, tuy vậy trong Game of Thrones, chúng ta nhận biết một câu cửa ngõ mồm khôn cùng khét tiếng là: “Một bạn Lannister luôn luôn luôn luôn trả món nợ của mình”.

Nhà Martell

Khẩu hiệu: “Không cúi đầu, Không chùn bước, Không đầu hàng”

Gia huy: Mặt ttách đỏ bị xulặng thủng bởi vì ngọn giáo đá quý bên trên nền cờ da cam

Thời gian tồn tại: hàng trăm năm

Nhà Martell là gia tộc vắt quyền thống trị cung cấp hòn đảo Dorne ngơi nghỉ xa xôi phía nam giới châu lục Westeros, lãnh chúa của họ với tước đoạt hiệu Lord of Sunspear, ngự trị vào lâu đài cùng thương hiệu. Mặc cho dù cũng là một trong gia tộc clỗi hầu trung thành với chủ cùng với Ntua Sắt, dẫu vậy bên Martell chưa từng bị tắt thở phục vì các vị vua Targaryen, cùng còn trsinh hoạt đề xuất tự do về thiết yếu trị hơn sau cuộc nổi dậy của Robert.

Gia huy hiện nay của Nhà Martell là sự việc phối kết hợp thân gia huy gốc – một ngọn giáo quà, và phương diện trời đỏ là hình hình họa thay mặt cho Công chúa Nymeria, bảo hộ mang lại cuộc hôn nhân gia đình với binh sĩ Mors Martell. Sau lúc Hoàng tử Doran Martell với Trystane Martell - bạn vượt kế tuyệt nhất của Nhà Martell bị giết hại vày Ellaria Svà với tía bà mẹ Svà Snakes, có thể nói rằng gia tộc này đang bằng lòng giỏi từ bỏ.

Nhà Tyrell

Khẩu hiệu: “Phát triển hùng mạnh”

Gia huy: Một bông hoa hồng vàng bên trên nền cờ xanh lá

Thời gian tồn tại: Hàng trăm năm

Nhà Tyrell là gia tộc cai quản xđọng Reach – một vùng khu đất phì nhiêu, to lớn, đông dân cư sống phía tây nam châu lục. Họ ngự trị trong lâu đài Highgarden, hiện nay bạn đi đầu là Lãnh chúa Mace Tyrell, mặc dù thế bà bầu của lãnh chúa – phu nhân Olenmãng cầu Tyrell vẫn được hiểu người dân có ngôn ngữ tối đa.

Con trai của Mace là Loras – Hiệp sĩ Ndại dột Hoa, là người tình kín đáo của Renly Baratheon, cùng lúc Renly trường đoản cú xưng vua, anh đang phải mang Margaery Tyrell nhằm củng nỗ lực mối quan hệ với thân phụ cô. Song sau chết choc của Renly, Margaery đã thêm ước với Vua Joffrey Baratheon trước khi hắn bị ám sát trên lễ cưới của chính bản thân mình. Giờ trên đây, Margaery là Hoàng hậu, vk của Vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.