Các Chủng Tộc Trong Game Of Thrones

Nhà Lannister là gia tộc phong phú, hùng mạnh mẽ nhất với cũng chính là gia tộc Tiên phong vẫn trị vì chưng cả châu lục Westeros. Mặc cho dù không hẳn là gia tộc hoàng gia phê chuẩn, và vẫn đứng đằng sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy vậy Lannister mới là những người dân kiểm soát và điều hành Nsợi Sắt. Những thành viên chủ chốt bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan và Lancel Lannister. Sau tử vong của Tywin, Cersei trở thành người dẫn đầu của Nhà Lannister và giữ tước đoạt hiệu Lord of Casterly Rock.

Bạn đang xem: Các chủng tộc trong game of thrones

quý khách vẫn xem: Các chủng tộc vào game of thrones

Great Houses (Đại Gia tộc) là gần như gia tộc quyền quý và cao sang hùng vượt trội nhất Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc). Họ nắm giữ quyền lực tối cao với khu đất đai cực kì rộng lớn, chỉ nghe theo nghĩa vụ buổi tối thượng tự Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy Vương Quốc), King of the Andals and the First Men (Vua của Người Andals với First Men).

Trước Cuộc Chinc Phục của Targaryen, từng vương quốc được trị vày chủ quyền vì một gia tộc tôn thất. Nhưng trong cuộc cuộc chiến lịch sử này, phần lớn gia tộc này sẽ hoặc bị hủy hoại cùng sửa chữa thay thế, hoặc bị vượt mặt và bắt buộc quáo quần Vua Aegon, fan Tiên phong gia tộc Targaryen. Sau lúc thống độc nhất cả châu lục Westeros về một côn trùng, Aegon vẫn đặt Hà Nội Thủ Đô trên King’s Landing (Bến Vua) cùng phong các gia tộc còn lại làm cho clỗi hầu, trị bởi cả đế chế của chính mình trên Iron Throne (Ngai Sắt).

Mỗi Great House hầu hết có rất nhiều gia tộc chỏng hầu không giống dưới trướng, dưới đầy đủ gia tộc kia còn có mọi clỗi hầu nhỏ hơn nữa, kéo dài mãi cho đến tầng lớp dân cày cùng hiệp sĩ được phân khu đất đai. Các Great House trị bởi vì vùng giáo khu của chính bản thân mình với Chịu trách rưới nhiệm thu thuế của người dân trên chỗ đó, trong cuộc chiến tranh đề nghị tập hòa hợp quân nhóm kungfu mang lại bên vua. Ngoài ra thì họ được quyền tự trị hầu như toàn bộ phần lớn vật dụng nhằm đơn giản dễ dàng hóa và giảm nhiệm vụ mang đến cỗ máy tổ chức chính quyền của vương quốc.


*

Msinh hoạt đầu mang đến loại thời hạn của trò chơi of Thrones là thời khắc hậu cuộc nổi dậy của Robert, Lúc những người dân Targaryen cuối cùng bị đày ải, với Nhà Baratheon thay thế sửa chữa bọn họ trên Iron Throne. Sau kia, War of the Five sầu Kings (Cuộc chiến Ngũ Vương) sẽ chứng kiến những sự thay đổi Khủng trong những Great House. Nhà Baratheon chia bóc thành Nhà Baratheon làm việc Bến Vua và Nhà Baratheon sống Dragonstone, cả 2 bên phần lớn cho rằng bản thân xứng danh ngự trị trên Iron Throne. Trong khi ấy, gia tộc Stark và Tully bị phá hủy và bị sửa chữa thay thế vì chưng nhị gia tộc clỗi hầu của chính bản thân mình là Bolton với Frey.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta đã cùng tò mò về đều Đại Gia Tộc đặc biệt quan trọng tốt nhất trong lịch sử nhân loại phyên ổn tivi trò chơi of Thrones, tò mò slogan, gia huy tốt phần đa cá thể trông rất nổi bật độc nhất vô nhị của từng chiếc dõi:

Những Great House hiện nay thời

Nhà Arryn

Người sáng lập: Artys Arryn

Khẩu hiệu: “Cao quý như Danh dự”

Gia huy: Mặt trăng lưỡi liềm và bé chyên ưng White trên nền xanh biển

Thời gian tồn tại: Hơn 6000 năm


*

Nhà Arryn sẽ ách thống trị vùng Vale of Arryn hàng ngàn năm, trước đây cùng với tước hiệu Kings of Mountain and Vale, nay là Lords Paramount of the Vale và Wardens of the East bên dưới quyền đầy đủ vị vua Targaryen và Vua Robert Baratheon. Theo danh nghĩa, người đi đầu Nhà Arryn là Robin Arryn, Lord of the Eyrie, với chú của Robin là Petyr Baelish vào vai trò Lord Protector cho tới lúc Robin vào tuổi trưởng thành. Vùng đất của họ nằm tại chính giữa miền đông của lục địa, những Lãnh chúa của Nhà Arryn ngự trị trong lâu đài Eyrie, ntua quà trước đó của những Mountain King.

Thời điểm ban đầu series trò chơi of Thrones, bọn họ vẫn tận mắt chứng kiến cái chết u tối của Lãnh chúa Jon Arryn – lúc ấy là Hand of the King, và tín đồ vk của ông – phu nhân Lisa biết rằng tội trạng này được triển khai do Nhà Lannister, tuy nhiên vẫn ra quyết định nhập vai trung lập vào Cuộc chiến Ngũ Vương, chỉ thực hiện quân đội xứ đọng Vale để đảm bảo an toàn Lãnh chúa nhỏ tuổi Robin với lâu đài Eyrie. Sau Khi thịt Lisa và khéo léo tạo nên nó giống hệt như một vụ tai nạn thương tâm, Petyr Baelish biến đổi Lord Protector (Lãnh Chúa Bảo Hộ) của xứ đọng Vale cho đến khi Robin cứng cáp. Dưới sự lãnh đạo của ông ta, xứ đọng Vale sau cùng cũng đã tđắm đuối chiến, cùng với mục tiêu phá hủy Nhà Bolton ở phương Bắc.

Nhà Baratheon

Người sáng sủa lập: Orys Baratheon

Khẩu hiệu: “Chúng ta là Cuồng nộ”

Gia huy: Một nhỏ hươu đực màu Đen trên nền cờ rubi, hình hình ảnh nsợi tiến thưởng được phân phối cổ bé hươu sau khoản thời gian Baratheon thay đổi gia tộc hoàng gia

Thời gian tồn tại: 300 năm


*

Nhà Baratheon là gia tộc “trẻ” độc nhất trong những những Great House, bên cạnh đó cũng chính là gia tộc hoàng gia của Bảy Vương Quốc, mặc dù đúng đắn thì quyền lực đích thực vẫn phía bên trong tay Nhà Lannister. Tổ tiên của gia tộc Baratheon thống trị vùng Storm’s End, tuy vậy Tính từ lúc cuộc nổi dậy của Robert, họ đã và đang chỉ chiếm đem pháo đài trang nghiêm của fan Targaryen ngơi nghỉ Dragonstone, cùng rất đó Nhà Vua ngự trị trên Iron Throne làm việc Bến Vua, TP Hà Nội của Bảy Vương Quốc.

Cái chết của Vua Robert Baratheon vẫn dẫn tới Cuộc chiến Ngũ Vương, cùng Nhà Baratheon được chia thành 3 phe: một phe của Vua Joffrey – “con” của Robert (trên thực tế hắn là sản phẩm của mối quan hệ loạn luân giữa Cersei và Jamie Lannister) – trị bởi vùng Crownlands vào lâu đài Red Keep; một phe theo người em trai Stannis của Robert – trị vị vùng Stormlands vào thành tháp Dragonstone, cùng phe còn lại là của bạn con trai út trong bên Baratheon – Renly. Sau khi Renly bị giáp hại với đại bại trên trận đánh Blackwater, đại đa phần lãnh chúa với tùy tùng của Nhà Baratheon đang chuyển về bên dưới trướng Stannis, tuy nhiên hầu hết vùng Stormlands nay đã phía trong tay Nhà Lannister với Tyrell, gần như kẻ trung thành với Nhà Vua Tommen Baratheon, em trai cùng bạn kế vị của Joffrey.

Xem thêm: Chicken Invaders 4 Game Online Play Chicken Invaders On Crazygames

Nhà Bolton

Khẩu hiệu: “Lưỡi dao của chúng ta hết sức Sắc bén”

Gia huy: Tấm hình một người bầy ông bị lột da, nằm xoay ngược theo như hình dấu x màu trắng trên nền cờ đen

Thời giant tồn tại: ít nhất từ Age of Heroes (Kỷ ngulặng Anh hùng)


*

Nhà Bolton hiện tại đang là gia tộc thống trị phương thơm Bắc, sau thời điểm lật đổ Lãnh chúa trước đó của mình là Nhà Stark. Vùng đất tổ tông của Nhà Bolton nằm ở phía đông bắc phạm vi hoạt động nhưng Nhà Stark từng giai cấp. Thành trì của họ là lâu đài Dreadfort, cùng fan mở đầu Nhà Bolton mang tước hiệu Lord of the Dreadfort.

Nhà Bolton “nổi tiếng” cùng với hình pphân tử lột da sinh sống kẻ thù của mình vẫn mãi mãi mặt hàng vắt kỷ nay, đến cả mà người ta sử dụng hình ảnh tín đồ đàn ông bị vứt da làm cho gia huy của chính bản thân mình. Sau Khi biến đổi gia tộc chỏng hầu của Nhà Stark, Nhà Bolton được hiểu vẫn tự quăng quật hình pphân tử dã man này, sản phẩm cố kỉnh kỷ sau Lãnh chúa Eddard Stark đã ban lệnh cnóng trọn vẹn hình pphân tử lột da sống pmùi hương Bắc, tuy vậy dường như nlỗi Bolton vẫn liên tục “truyền thống” của họ, cùng với câu cửa ngõ mồm là: “Một người è truồng có một vài ba túng thiếu mật; song một bạn bị lột da, không thể bao gồm.”

Nhà Frey

Người sáng lập: Frey

Gia huy: Hai công trình đá màu sắc xàm cùng cây cầu của The Twins trên nền cờ xám black, bên dưới là làn nước hình vảy màu xanh da trời đậm

Thời gian tồn tại: khoảng chừng 600 năm


*

Nhà Frey hiện nay đang là một trong trong những Great House của Bảy Vương Quốc, họ đã đạt được địa điểm này dựa vào câu hỏi bội phản lại lãnh chúa trước đó của chính mình - Nhà Tully, gia tộc đã bị tước đoạt không còn đất đai cùng tước hiệu trong cuộc nổi dậy hạn chế lại Ntua Sắt. Nhà Frey giờ cũng là Lãnh chúa của vùng Riverrun, với những người mở đầu là Walder Frey.

Lâu đài của Nhà Frey được gọi là The Twins, nguyên nhân là bởi vì nó có nhì nhà cửa giống hệt nhau làm việc nhì đầu của chiếc sông, gắn liền vày cây cầu Stone Bridge. The Twins là cầu nối chủ yếu mang đến vùng Green Fork of the Trident River, với cũng dựa vào nó mà Nhà Frey trsinh hoạt cần giàu sang một bí quyết mau lẹ từ việc thu lộ tổn phí của fan qua cầu. Điều này đã giúp họ xuất phát điểm từ 1 gia tộc vô danh thay đổi Great House của vùng Riverlands, mặc dù thế, phần lớn đơn vị quý tộc lâu lăm khác vẫn miệt thị, khinh nhờn Nhà Frey.

Nhà Greyjoy

Khẩu hiệu: “Chúng ta ko gieo trồng”

Gia huy: Một bé tbỏ tai quái kraken bằng vàng trên nền cờ đen

Nhà Greyjoy thống trị quần đảo Iron Islands (Đảo Sắt) xung khắc nhiệt cùng hoang vu sinh sống vùng hải dương phía tây lục địa Westeros. Người dẫn đầu Nhà Greyjoy có tước hiệu Lord Reaper of Pyke, bây giờ là Vua Euron Greyjoy. Con con cháu của Nhà Greyjoy từ bỏ xưng mình là ironborn, con của gió biển cả, được ban phước của muối bột với đá.

Khẩu hiệu của Nhà Greyjoy nghe dường như bi ai mỉm cười, tuy vậy nó sẽ mang ngụ ý rằng người Greyjoy không cày ruộng thuê tốt làm cho quân lính cho bất cứ ai, mà người ta “đem hầu hết gì nằm trong về mình”, có thể nói rằng đây là một lời ngụy biện mang đến hành vi cướp tách của kẻ khác mà lại gia tộc này vẫn có tác dụng xuyên suốt bao đời. Các thành viên và fan theo Nhà Greyjoy còn có một câu cửa ngõ mồm là: “Thđọng gì sẽ chết rất có thể đã bạt tử.”

Nhà Lannister

Người sáng lập: Lann the Clever

Khẩu hiệu: “Nghe Ta Gầm”

Gia huy: Tấm hình nhỏ sử tử kim cương phẫn nộ bên trên nền cờ đỏ thẫm

Thời gian tồn tại: Tính từ lúc Age of Heroes

Nhà Lannister là gia tộc phú quý, hùng mạnh nhất và cũng chính là gia tộc cầm đầu đã trị do cả châu lục Westeros. Mặc mặc dù không phải là gia tộc hoàng tộc bằng lòng, với vẫn đứng đằng sau danh nghĩa của Nhà Baratheon, tuy vậy Lannister bắt đầu là những người dân kiểm soát và điều hành Ngai Sắt. Những member chủ chốt bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng rất Tywin, Kevan và Lancel Lannister. Sau tử vong của Tywin, Cersei biến đổi fan mở màn của Nhà Lannister và giữ lại tước hiệu Lord of Casterly Roông chồng.

Vùng khu đất của mình sinh hoạt hun hút phía tây của lục địa, với hầu hết lãnh chúa Lannister cầm đầu trị bởi vào thành tháp Casterly Rochồng vị trí một mỏm đá kếch xù hướng ra biển Sunset. Họ giữ tước hiệu Lords Paramount of the Westerlands với Warden of the West. Khẩu hiệu “Nghe Ta Gầm” bằng lòng của House Lannister không nhiều Lúc được nói đến, tuy vậy trong trò chơi of Thrones, chúng ta phân biệt một câu cửa miệng cực kỳ nổi tiếng là: “Một tín đồ Lannister luôn luôn luôn trả món nợ của mình”.

Nhà Martell

Khẩu hiệu: “Không cúi đầu, Không chùn bước, Không đầu hàng”

Gia huy: Mặt ttách đỏ bị xuyên thủng vày ngọn giáo rubi trên nền cờ da cam

Thời gian tồn tại: hàng trăm ngàn năm

Nhà Martell là gia tộc cố kỉnh quyền cai quản buôn bán đảo Dorne làm việc xa xôi phía phái mạnh lục địa Westeros, lãnh chúa của họ với tước đoạt hiệu Lord of Sunspear, ngự trị vào thành tháp thuộc tên. Mặc cho dù cũng là một trong gia tộc clỗi hầu trung thành với chủ cùng với Nsợi Sắt, nhưng mà đơn vị Martell chưa từng bị mệnh chung phục bởi phần đa vị vua Targaryen, với còn trsống cần tự do về thiết yếu trị rộng sau cuộc nổi dậy của Robert.

Gia huy hiện giờ của Nhà Martell là việc kết hợp giữa gia huy cội – một ngọn gàng giáo tiến thưởng, với phương diện ttránh đỏ là hình hình họa đại diện thay mặt mang đến Công chúa Nymeria, tượng trưng đến cuộc hôn nhân gia đình với binh lực Mors Martell. Sau Lúc Hoàng tử Doran Martell cùng rất Trystane Martell - fan thừa kế độc nhất vô nhị của Nhà Martell bị ám sát vày Ellaria Sand với bố chị em Sand Snakes, nói cách khác gia tộc này đã ưng thuận tuyệt trường đoản cú.

Nhà Tyrell

Khẩu hiệu: “Phát triển hùng mạnh”

Gia huy: Một cành hoa hồng xoàn bên trên nền cờ xanh lá

Thời gian tồn tại: Hàng trăm năm

Con trai của Mace là Loras – Hiệp sĩ Nđần độn Hoa, là fan tình kín đáo của Renly Baratheon, với Khi Renly trường đoản cú xưng vua, anh đang nên rước Margaery Tyrell nhằm củng cố kỉnh mối quan hệ với cha cô. Song sau cái chết của Renly, Margaery đã đính thêm ước với Vua Joffrey Baratheon trước lúc hắn bị ám sát trên lễ cưới của bản thân. Giờ đây, Margaery là Hoàng hậu, bà xã của Vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.