Blade and soul là gì

Chủ đề về dòng game MMORPG được mong đợi nhất trong năm 2012 là Blade & Soul. Blade & Soul đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi và nhận được những lời nhận xét tốt từ người chơi nhờ vào đồ họa tuyệt đẹp, hệ thống khinh công lạ mắt, nhân vật cuốn hút, hệ thống chiến đấu nhanh và cốt truyện tuyệt đỉnh.Bạn đang xem: Blade and soul là gì

NCsoft, cái nôi của thể loại MMO ở Hàn Quốc đã công bố về tựa game Blade & Soul lần đầu tiên vào năm 2007. Sau một thời gian dài, cuối cùng tựa game này cũng đã đến với các game thủ Việt Nam.

Bạn đang xem: Blade and soul là gì

Mong chờ của đông đảo người chơi đã được đền đáp, vậy nên hãy cùng điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong suốt 10 năm qua kể từ khi Blade & Soul được thai nghén, ra đời, lớn mạnh và cho đến khi có mặt tại Việt Nam ngày hôm nay.

Ngày 21 tháng 11 năm 2007, NCsoft chính thức công bố bí mật về một tựa game mới với tên gọi lúc đó là Dự Án M.

Được phát triển bởi Đội ngũ Bloodlust của NCsoft, Blade & Soul là thể loại game viễn tưởng MMOPRG theo phong cách phương Đông đầu tiên của NCsoft. Đây cũng được xem là tựa MMO hàng đầu của công ty sau AION.

Ngày 31 tháng 7 năm 2008, Dự Án M đổi tên thành Blade & Soul

Tại cuộc họp báo của NCsoft vào năm 2008, Dự Án M đã chính thức được đổi tên thành Blade & Soul đồng thời công bố trailer cùng những hình ảnh chụp ingame đầu tiên của game:

Ngày 13 tháng 10 năm 2008, NCsoft phát hành thêm một trailer mới cho Blade & Soul

Vào ngày 13 tháng 10, Pae Jae Hyun đã phát hành trailer 8 phút bật mí thêm các tính năng của game. Nhiều hành động hơn bao gồm các kỹ năng chiến đấu và những pha biểu diễn khinh công bắt mắt. Vào thời điểm đó, mọi người đã tin chắc về sự thành công của Blade & Soul sau khi phát hành.

Ngày 14 tháng 2 năm 2009, NCsoft thông báo về lịch của bản thử nghiệm Closed beta

Vào ngày 14 tháng 2 năm 2009, NCsoft đã thông báo rằng Blade & Soul sẽ bắt đầu bản thử nghiệm Closed beta đầu tiên trong quý 4 năm 2009, và sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ vào năm 2010 tại cuộc họp báo. Giám đốc điều hành của NCsoft phát biểu rằng lịch trình chi tiết kèm thông tin phát triển sẽ được công bố vào sự kiện NCsoft Media vào tháng 5 năm 2009.

Ngày 8 tháng 8, NCsoft thông báo rằng bản Closed beta đầu tiên của Blade & Soul sẽ bị hoãn đến năm 2010

NCsoft xác nhận trong cuộc họp báo rằng bản CBT của Blade & Soul sẽ được lên kế hoạch lại vào năm 2010.

Ngày 11 tháng 11 năm 2009, Blade & Soul giới thiệu đoạn video phỏng vấn G-Star

Trong đoạn video phỏng vấn này, kỹ sư đồ họa Blade & Soul đã nói về tính năng và sự phát triển của Blade & Soul.


*

Ngày 8 tháng 3 năm 2010, Blade & Soul đã giới thiệu video của tất cả các chủng tộc

Tại G-Star 2009. Blade & Soul đã phát hành video chính thức giới thiệu 4 chủng tộc, bao gồm tộc Long, Nhân, Linh và Thiên.


*

Ngày 9 tháng 5 năm 2010, NCsoft đã thông báo lịch CBT của Blade & Soul sẽ bị hoãn lần nữa

Tại cuộc họp báo quý 1 của NCsoft, Hội đồng quản trị của NCsoft đã phát biểu về tình trạng phát triển của Blade & Soul. Họ dự định bắt đầu bản CBT của Blade & Soul vào năm 2010 và cung cấp dịch vụ vào năm 2011. Trong thời gian đó, Blade & Soul đã được kiểm tra nội bộ và tiếp thu ý kiến phản hồi từ người chơi. Vì vậy họ đã thay đổi lịch và hoãn CBT. Tuy nhiên họ xác nhận rằng sẽ không thay đổi lịch phát hành chính thức.

Vào G-Star 2010, người chơi có thể thử nghiệm Blade & Soul lần đầu tiên

Vào ngày 13 tháng 8 năm 2010, NCsoft cập nhật lịch trình vào buổi họp báo quý 2. Ngày tiếp theo, NCsoft giới thiệu Blade & Soul tại G-Star và đưa ra bản demo thử nghiệm chứa nội dung hướng dẫn cùng các nhiệm vụ ban đầu.


*

Ngày 29 tháng 10 năm 2010, NCsoft tiết lộ trailer quảng cáo G-Star

Ngày 27 tháng 4 năm 2011, Blade & Soul cuối cùng đã mở bản CBT đầu tiên ở Hàn Quốc

Game thể loại MMORPG này đã mở bản CBT trong 5 ngày vào ngày 27 tháng 4. Bản CBT đầu tiên mở 20 cấp độ bao gồm kỹ năng khinh công, dàn chiêu thức và tổ đội. Mặc dù phiên bản thử nghiệm chỉ kéo dài 5 ngày nhưng key bản CBT đã được bán lậu với giá cao trên mạng.

Ngày 2 tháng 5 năm 2011, NCsoft thông báo CBT thứ 2 sẽ được ra mắt vào tháng 8 và giới thiệu một hệ phái mới trong game


*

Ngày 16 tháng 5 năm 2011, nhà phát hành Tencent của Trung Quốc đã mua bản quyền phát hành Blade & Soul tại Trung Quốc

Ngày 28 tháng 7 năm 2011, bản CBT thứ 2 bắt đầu. Có tin đồn rằng game này đã bị hack

Blade & Soul đã mở bản CBT đầu tiên vào cuối tháng 4, vậy nên client đã được công khai rộng rãi. Rất người nhiều chơi ở các nước khác mong chờ được chơi game, do vậy client đã bị hack. Sau đó, máy chủ riêng của Blade & Soul ra đời.

Xem thêm: Video Cách Chơi Game Nông Trại Vui Vẻ 9, Game Nông Trại Vui Vẻ 9

Ngày 18 tháng 8 năm 2011, Blade & Soul đã công bố bản CBT thứ 2 và hệ phái Sát thủ

Blade & Soul đã thông báo về bản CBT thứ 2 sẽ được mở vào ngày 29 tháng 8 năm 2011 và kết thúc vào ngày 10 tháng 10 năm 2011. Ngoài ra, NCsoft công bố thêm về hệ phái mới sẽ có mặt tại bản CBT thứ 2 này là Sát thủ, cùng với hệ thống điều khiển và xác định mục tiêu.


*

Ngày 23 tháng 4 năm 2012, Blade & Soul đã công bố lịch bản CBT thứ 3 và hệ phái Triệu hồi sư

Phiên bản CBT thứ 3 sẽ bắt đầu từ ngày 9 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2012. Cùng thời điểm đó, NCsoft phát hành trailer và một số hình ảnh ingame về hệ phái Triệu hồi sư.

Sinh vật được triệu hồi bởi Triệu hồi sư trong trailer năm 2009 khá đáng sợ. Tuy nhiên, thực tế trong game thì đây lại là một chú mèo đáng yêu. Hệ phái này được thiết kế chủ yếu dành cho người chơi là nữ giới.


Ngày 23 tháng 5 năm 2012, lịch ra mắt bản Open beta của Blade & Soul được công bố

Phiên bản CBT thứ 3 của Blade & Soul kết thúc vào ngày 22 tháng 5, một thời gian sau đó, NCsoft đã công bố lịch phát hành OBT. Bản Open beta sẽ được bắt đầu vào ngày 21 tháng 6 năm 2012.

Ngày 19 tháng 2 năm 2013, Blade & Soul xác nhận trong máy chủ tại phương Tây, game sẽ không bị sửa đổi hoặc che hình ảnh.

Trailer của Blade & Soul phát hành ở phương Tây có hình ảnh bị che do kiểm duyệt. Nhân vật ít hở hang hơn là phiên bản ở Hàn Quốc. Tin đồn đó lan nhanh và người chơi cho rằng NCsoft phương Tây đã sửa đổi nội dung. Ngay sau đó, NCsoft phương Tây đã thông báo rằng họ sẽ không bao giờ thay đổi nội dung trò chơi.


Ngày 7 tháng 2 năm 2014, Blade & Soul có mặt tại Nhật

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2014, Blade & Soul Nhật xác nhận là phải trả phí để chơi cùng với hệ thống Cửa hàng mua vật phẩm bằng hệ thống tiền tệ trong game được quy đổi từ tiền mặt. Chi tiết về gói vật phẩm hàng tháng vẫn chưa được công bố, nhưng có thể xem qua 2 gói khởi động được bán tại Amazon. Bao gồm gói Cơ bản giá 37 USD và gói Nâng cao giá 95 USD.

Ngày 30 tháng 7 năm 2014, máy chủ Blade & Soul tại Đài Loan chính thức công bố đăng ký trải nghiệm bắt đầu từ ngày 30 tháng 7 năm 2014

Ngày 21 tháng 5 năm 2015, NCsoft công bố Blade & Soul sẽ ra mắt ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào mùa đông năm nay

Cuối cùng thì NCsoft cũng thông báo rằng Blade & Soul sẽ được ra mắt ở Bắc Mỹ và Châu Âu vào mùa đông năm nay. Với bối cảnh phương Đông, thế giới của những cuộc chiến với nhịp độ nhanh cùng với những màn võ thuật đẹp mắt và cộng đồng người chơi trực tuyến, Blade & Soul không giống với bất kỳ tựa game nào khác. Kể từ lần ra mắt đầu tiên tại Châu Á vào giữa năm 2012, Blade & Soul đã thu hút 10 triệu người chơi khắp Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và nổi lên như một thể loại MMORPG hàng đầu trên thế giới.

Ngày 30 tháng 10 năm 2015, Blade & Soul sẽ bắt đầu bản CBT đầu tiên tại phương Tây

Không có bất kỳ thông báo hay quảng cáo hoành tráng nào, NCsoft bất ngờ công bố rằng Blade & Soul hiện có mặt tại Bắc Mỹ và Châu Âu và sẽ được ra mắt chính thức vào quý 1 năm 2016.

Đầu tháng 6 năm 2017, eatingahobo.com chính thức xác nhận Blade & Soul sẽ được phát hành tại Việt Nam. Trước đó không lâu, tựa game này cũng đã được phát hành tại Thái Lan.

Vao mùng 02/09 tới, Blade & Soul Việt Nam sẽ chính thức ra mắt bản Open Beta. 

Trước đó, game thủ Việt Nam đã có 10 ngày trải nghiệm bản Closed Beta trong tháng 8. Vào thứ Bảy tới đây, tựa game này sẽ mở server cho đông đảo người chơi tham giả trải nghiệm và khám phá thế giới Blade & Soul.

Hiện tại, người chơi có thể tạo nhân vật trước thông qua việc mua gói nhập môn OBT tại trang https://eatingahobo.com/shop/.