BẢN ĐỒ GAME OF THRONES

Nếu vẫn còn đấy vướng mắc lừng khừng King"s Landing ở ở chỗ nào, Winterfell ngự trên địa chỉ làm sao, trên đây vẫn là giải mã đáp dành cho bạn.

Bạn đang xem: Bản đồ game of thrones


Series phyên ổn trò chơi of Thrones không những mê say người theo dõi vì chưng nhiều cốt truyện gay cấn, lớp nhân vật dụng gồm chiều sâu Ngoài ra vì bản đồ dùng cực kỳ rộng lớn. bởi thế mà lại có nhiều người theo dõi mới tiếp cận hoặc thậm chí đã tìm hiểu cặn kẽ đi chăng nữa thì vẫn khó khăn có thể thâu tóm hết thế giới của châu lục Westeros và Essos.Bản trang bị quả đât vào trò chơi of Thrones, phía bên trái là châu lục Westeros, đề xuất là Essos, phân tách giảm vị biển Hẹp


Thực tế, bài toán nắm rõ được bạn dạng đồ của nhân loại trò chơi of Thrones sẽ giúp đỡ cho tất cả những người xem chúng ta có ánh nhìn cụ thể rộng về những sự khiếu nại đã và sắp tới xẩy ra, nhất là lúc mùa 8 đang tiến sát hơn cho tới ngày khởi chiếu.

Westeros

Phương thơm BắcĐây là khu vực rộng lớn số 1 trong 7 vương quốc của Westeros, tuy vậy nơi phía trên lại có không nhiều người dân sinh sinh sống tuyệt nhất. Gia tộc Stark vào vai trò như Người bảo vệ phương Bắc trong gần 8.000 năm và có thủ bao phủ là Winterfell.

Ngoài Stark, một số trong những gia tộc phệ sinh sống vùng này hoàn toàn có thể kể đến nlỗi công ty Bolton, Reed, Umber với Karstark. Tuy nhiên kế tiếp những gia tộc đã ám sợ hãi cho nhau, lâm vào tình thế tình trạng lếu loạn chỉ cho đến lúc ngừng vị trận đánh "Battle of the Bastards" (trận đánh bé hoang).

Ngoài sứ mệnh là nơi ngụ cư của gia tộc danh tiếng tuyệt nhất trò chơi of Thrones, phương Bắc cũng trở nên vươn lên là một trong số những vị trí đầu tiên nên Chịu đựng cuộc xâm lược của Night King (Dạ Vương) cùng binh đoàn bóng White, sau thời điểm hắn đang quá qua được bức tường chắn của Night"s Watch (Hội gác đêm).

DorneXứ đọng Dorne nằm tại rất Nam của châu lục Westeros, chúng ta từ bỏ hào vày tất cả một nền văn hóa khôn xiết khác biệt, biệt lập trọn vẹn đối với các khu vực khác. Sự khác hoàn toàn này 1 phần vì chưng sự phân tách cắt về địa lý, gây nên vị Red Moutain (dãy núi đỏ). Giống phương thơm Bắc, xứ đọng Dorne cũng khá được kẻ thống trị bởi vì một gia tộc, sẽ là đơn vị Martell. Mặc dù vậy, gia tộc này có lẽ đã biết thành xóa sổ sau khi mùa 7 Game of Thrones xong.

ReachVốn được ngự trị bởi gia tộc Tyrell, vương quốc xứ đọng Reach nằm tại vùng trung trọng điểm của lục địa Westeros cùng khôn cùng phong lưu. Ở giữa của vương quốc là thành tháp Highgarden, cạnh bên có những địa điểm nổi tiếng nhỏng Oldtown, Citadel và chỗ nghỉ ngơi của những gia tộc lừng danh khác như nhà Tarly tại Hornhill (nhà của anh bự Sam Tarly).

WesterlandsGiống nlỗi cái brand name sẽ lưu ý, Westerlands nằm tại phía Tây của Westeros, là thủ che ở trong phòng Lannister, trung trọng điểm là lâu đài Casterly Rochồng, bao gồm địa điểm gần thị thành cảng Lannisport. Tại đây, công ty Lannister sẽ khai quật được kim loại quý và tận dụng tối đa được các quặng Fe nhằm trở phải thịnh vượng. Westerlvà cũng thay mặt đến sức mạnh quân sự chiến lược với thiết yếu trị mang lại toàn vùng Westeros.

Nhà Lannister vẫn luôn luôn tự hào khi mua một giữa những đội quân mạnh mẽ nhất châu lục, phối hợp cùng vị cố chính trị đã khiến cái brand name Lannister đổi thay nỗi ám ảnh trong nhân loại Game of Thrones.

Riverlands


Nằm ở phía Đông của Westerl& cùng phía Bắc của King"s Landing (Vương Đô), vùng Riverlands vốn là nhà đất của gia tộc Tully, vị trí 2 bà mẹ Catelyn Tully cùng Lysa Tully phệ lên. Trong khi, vị trí đây cũng là địa điểm diễn ra ăn hỏi đỏ đẫm huyết, kia đó là The Twins (Song Thành) được quản lý và điều hành vày gia tộc Frey. Chưa không còn, Riverlands còn có Harrenhal - lâu đài lớn nhất Westeros.

Stormlands


Stormlands ở về phía Nam của Vương Đô và cận kề biển Dornish sống phía Nam. Sau cuộc xâm lăng của Aegon I. Gia tộc Baratheon vắt quyền sống vùng này tự thành tháp ven biển Storm"s End.

Xem thêm: TảI Call Of Duty Ww2 Full Crack, Download Call Of Duty Ww2 Full Crack

Cả vùng đất lẫn lâu đài phần đa chọn cái tên "Storm" đem cảm hứng tự phần nhiều cơn bão đổ xô vào bờ biển cả phía Đông Nam của Westeros. Có một điều thú vui vào series Game of Thrones bởi HBO, sẽ là phim đang không kể về bài toán nhà Baratheon cùng Targaryen thực chất là đồng đội bọn họ sản phẩm xa.

Người gây dựng ra loại tộc Baratheon - Orys Baratheon, người có chung dòng ngày tiết cùng với Aegon I, vẫn giành được lâu đài sau khi đánh bại được Argilac. Cô hiệp sĩ Brienne với độ cao khủng cũng có thể có quê hương trên Stormlands, đó là hòn đảo Tarth nằm ngay ngoài khơi phía Đông của Storm"s End.

Vale


Giống Dorne, xứ đọng Vale cũng chính là khu vực nằm xa lánh đối với phần sót lại của Westeros, nó bao gồm địa điểm sinh sống phía Đông Bắc Riverlands, chia cắt cùng với các vùng khác bởi Dãy núi Mặt Trăng và hầu hết bắt buộc tiếp cận được bởi đường đi bộ vào mùa rét.

Vị trí khác hoàn toàn cũng giúp xứ đọng Vale vừa có thể tđắm say gia vào bao gồm trị của 7 quốc gia, các cũng có thể chấp nhận được quân nhóm chỗ phía trên ko bắt buộc can thiệp vượt sâu Lúc tất cả cuộc chiến tranh nổ ra. Gia tộc Arryn thống trị xứ Vale trải qua Eyrie - thành tháp cao cường chỉ rất có thể đi vào bởi con phố bé dại bé thông qua Bloody Gate, khiến nó gần như là thiết yếu bị tấn công.

Iron Islands


Quần đảo Sắt bao gồm bao gồm 7 hòn đảo nằm ở bờ hải dương phía Tây của Westeros, nằm ở tại vùng phía Bắc của Casterly Roông xã. Nơi trên đây vốn được ngự trị bởi gia tộc Greyjoy tại tòa lâu đài Pyke, lừng danh với chiến hàm thủy quân hùng mạnh mẽ nhất 7 vương quốc.

Trong lúc điều kiện đất liền ko phù hợp đến kinh tế tài chính nông nghiệp, hòn đảo Sắt hay chiếm giết mổ, bóc lột để giành được sự phong lưu. Ngay cả sau khoản thời gian tập tục này bị coi là phạm luật luật pháp, người dân hòn đảo Sắt vẫn tiếp tục chiếm tách với hầu hết không hề trung thành với chủ cùng với bất kỳ khu vực như thế nào khác của Westeros.

Crownlands


Là một vùng đất lẻ tẻ tại Westeros, nơi đây đó là vị trí ngụ cư của Vương Đô, là Hà Thành của lục địa cùng khu vực ngơi nghỉ ở trong phòng vua. Ban đầu, vua Aegon I chinc phạt Westeros cùng tiếp đến thống độc nhất vô nhị 7 quốc gia, ông cho xuất bản Red Keep (Hồng Lâu). Kể từ bỏ kia những vị vua đông đảo chọn đây là vị trí cai trị cùng duy trì quyền lực. Vương Đô cũng chính là tỉnh thành đông dân nhất Westeros, là trụ sngơi nghỉ của tín ngưỡng và văn hóa của cả lục địa rộng lớn.

Crownlands có 2 khoảng, vùng bao gồm được trị do bởi Vương Đô, vùng còn lại là quần hòn đảo trực thuộc vịnh Blackwater, trị vị vì Dragonstone, trước đây thuộc sự làm chủ của gia tộc Targaryen.

Phía bên đó của Bức Tường


Vùng hoang dã trên tường ngăn bằng là vùng cực Bắc của Westeros. Đây là chỗ sinh sinh sống của các cỗ lạc du mục hay được hotline là "dân từ bỏ do", đa số chưa được tò mò và chứa đựng không ít bí ẩn gian nguy. Đây cũng chính vùng đất khởi nguồn của cuộc xâm lăng bởi Night King cầm đầu, là địa điểm mà lại Bran Stark tìm hiểu ra Quạ 3 Mắt

Essos

Văn uống hóa trên Essos có khá nhiều khác hoàn toàn so với Westeros, phần đa thành phố tự do thoải mái như Pentos, Braavos, Volantis, Myr, Lorath, Lys, Tyrosh, Norvos với Qohor đều sở hữu nền kinh tế, giao thương và thiết yếu trị cá biệt, không thể Chịu đựng sự cai trị của bất kỳ nơi nào không giống. Các thị trấn này ở giàn trải ngơi nghỉ khắp Essos nhưng mà series phyên của HBO chỉ tập trung vào một vài chỗ thiết yếu nhỏng Braavos nằm tại phía Bắc, Pentos ngơi nghỉ phía Đông cùng Volantis làm việc phía Nam.

Daenerys đang ban đầu cuộc hành trình dài của mình trường đoản cú Pentos sau khi cô bị bán cho Khal Drogo làm vợ. Còn Arya Stark lại luyện làm trinh sát trên Braavos, Jorah Mormont đã bắt cóc Tyrion Lannister mang lại đến Mẹ Rồng tại Volantis.

Slaver"s Bay (Bay of Dragons)


trong những bí hiểm lớn nhất vẫn chưa được đề cùa đến trong cả phiên bạn dạng phlặng ảnh cùng tiểu thuyết, đó chính là vùng rất Đông của Essos, tất cả 2 thành phố bí mật Asshai và Yi Ti. Chúng được nói tới vài ba lần mà lại cho đến thời điểm bây giờ, khán giả vẫn không rõ mặt mũi của 2 vị trí này như thế nào.

Yi Ti nằm ở phía đông của Red Waste, cận kề Biển Ngọc với thành thị Qarth. Asshai nằm trên bờ Đông Nam của biển lớn Ngọc. Đây cũng chính là địa điểm khởi hành của đàn bà phù tbỏ đỏ thờ chúa tể ánh sáng Melisandre. Có thể trong tương lai, chúng ta sẽ được ra mắt nhiều hơn nữa về Quanh Vùng bí mật này.

Tmê man khảo Gameofthrones wiki/Screenrant


HBO tung tập ảnh lẻ tẻ trailer chế tạo ra hình các nhân đồ dùng trong Game of Thrones mùa cuối